LĐLĐ thành phố Hưng Yên tập huấn nghiệp vụ công tác nữ công năm 2023

Đăng ngày 19/10/2023
Lượt xem: 372
100%

Ngày 18/10/2023 Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Nữ công cho các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, ủy ban kiểm tra; ủy viên Ban nữ công Liên đoàn Lao động thành phố; chủ tịch và trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu được truyền đạt các nội dung nhận thức cơ bản về bình đẳng giới, bạo lực gia đình; Các hành vi bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Nguyên nhân, hậu quả của bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ trẻ em; Cách nhận biết người gây bạo lực gia đình, nạn nhân của bạo lực gia đình; Giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Bình Đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Một số kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em và phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ phụ nữ, trẻ em... lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, trách nhiệm của các thành viên trong gia đình và cách vun đắp những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc; tuyên truyền về các chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ được quy định tại Bộ luật Lao động, Luật An toàn Vệ sinh Lao động, Luật Bảo hiểm Xã hội và Luật Hôn nhân Gia đình.

Thông qua lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy đoàn viên, người lao động chuyển đổi hành vi bền vững về kế hoạch hóa gia đình, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo doanh nghiệp đối với công tác vận động nữ CNVCLĐ, công tác gia đình, bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe cho NLĐ, nhất là đối với lao động nữ.

Cũng tại buổi tập huấn, đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2023) và 13năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tại đây nhiều tiết mục văn nghệ được các diễn viên không chuyên là đoàn viên công đoàn cơ sở biểu diễn đã đem lại cho khán giả nhiều niềm vui, tiếng cười./.

Trần Huế - LĐLĐ thành phố Hưng Yên