Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đăng ngày 13/06/2024
Lượt xem: 173
100%

Chiều ngày 13/6, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế…

Đồng chí Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức tuyên truyền và học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam thu hút gần 200 cán bộ, đoàn viên tham gia; phát động phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Ngành đã đề xuất LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 38 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo và tổ chức giải cầu lông với gần 200 vận động viên tham gia. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động, như chương trình “Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ” và các hoạt động xã hội hóa để chăm lo cho đoàn viên. Các công đoàn cơ sở cũng đảm bảo 100% đoàn viên và người lao động đều nhận được thưởng Tết.

Hội nghị cũng đã thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024 như: Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn; Bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống đoàn viên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục; Nâng cao chất lượng công tác nữ công; Kiểm tra và giám sát hoạt động công đoàn đảm bảo tuân thủ đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tổ chức Giải Bóng đá nam, nữ; Hội thi “DÂN VŨ” năm 2024; Hoàn thành các chỉ tiêu và phấn đấu đạt Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hoàng Xuân Hào đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của các cấp Công đoàn ngành Y tế trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm Công đoàn ngành Y tế cần tiếp tục tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ ở thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu cơ bản năm 2024; đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh; tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ. Bên cạnh đó, ngành Y tế cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và các chế độ chính sách nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CCVCLĐ; giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn các cấp.

T/h: Hoàng Anh Tuấn (Chủ tịch CĐN Y tế)