Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa thăm, tặng quà cho công nhân, người lao động

Đăng ngày 24/05/2024
Lượt xem: 1060
100%

Ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên đến thăm, động viên và tặng quà cho công nhân, người lao động Công ty TNHH Giày Ngọc Tề (Khu công nghiệp Phố Nối B) và Công ty cổ phần May Minh Anh Khoái Châu (Khoái Châu) nhân dịp Tháng công nhân năm 2024.

Cùng đi có các đồng chí: Quách Thị Hương- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Văn Diên - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh; Lê Quang Toản – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bùi Huy Cường – Tỉnh ủy Viên, Bí thư huyện ủy Khoái Châu; Vũ Quốc Nghị - Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa và các đại biểu trao quà cho công nhân lao động

Công ty TNHH Giày Ngọc Tề và Công ty cổ phần May Minh Anh là 2 trong số các doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh về hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động và tích cực tham gia các hoạt động góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc và các chính sách cho người lao động được thực hiện tốt. Trong đó, Công ty TNHH Giày Ngọc Tề là doanh nghiệp chuyên sản xuất giày, đế giày phục vụ thị trường xuất khẩu; thu nhập trung bình hiện nay của người lao động đạt trên 7,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty cổ phần May Minh Anh Khoái Châu chuyên sản xuất và kinh doanh hàng may mặc phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; thu nhập bình quân của người lao động hiện nay đạt từ 7- 10 triệu đồng/người/tháng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa phát biểu tại Công ty TNHH Giày Ngọc Tề

Phát biểu với lãnh đạo và công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả tích cực trong sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Giày Ngọc Tề và Công ty cổ phần May Minh Anh Khoái Châu. Qua đó, tạo việc làm với thu nhập ổn định cho người lao động, đồng thời có đóng góp không nhỏ vào việc nộp ngân sách nhà nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của tổ chức công đoàn; bảo đảm chế độ lương, thưởng, phúc lợi, cải thiện môi trường làm việc và chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Tổ chức công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho người lao động. Đội ngũ công nhân, người lao động tích cực đổi mới, sáng tạo trong lao động, sản xuất; gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của doanh nghiệp. Về những đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo các doanh nghiệp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xem xét giải quyết theo đúng thẩm quyền, quy định.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa trao quà tặng công nhân, người lao động Công ty cổ phần May Minh Anh Khoái Châu

Các đại biểu trao quà tặng công nhân, người lao động Công ty cổ phần May Minh Anh Khoái Châu

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa thăm dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Giày Ngọc T

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa và các đại biểu đã trao gần 100 suất quà tặng các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 2 doanh nghiệp.

                   Th/h: Nguyễn Thị Thoảng