Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

Đăng ngày 16/08/2023
Lượt xem: 4689
100%

Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy. Qua đó, tăng cường hiểu biết và nâng cao trách nhiệm của các cấp công đoàn và CNVCLĐ đối với công tác phòng, chống ma túy.

Căn cứ Kế hoạch số 348/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam về tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy trong công nhân,viên chức,lao động (CNVCLĐ); Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn số 1449 /LĐLĐ triển khai cuộc thi tới đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn trong tỉnh hưởng ứng tham gia.

Cuộc thi diễn ra trong 01 tháng (Từ 0h00 ngày 19/8/2023 đến 0h00 ngày 19/9/2023) và sẽ trao Giải thưởng trong tháng 10/2023. 

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến (online) trên Tạp chí điện tử Lao động và Công đoàn (https://laodongcongdoan.vn/) >>  BẤM VÀO ĐÂY <<

Cuộc thi nhằm khẳng định vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao trách nhiệm, nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ khi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đối tượng dự thi là các cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đang công tác, làm việc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước.

Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trong 10 phút, với 20 câu hỏi kiến thức, được máy tính lựa chọn ngẫu nhiên từ ngân hàng câu hỏi của Cuộc thi. Mỗi câu hỏi sẽ có từ 2 đến 4 phương án trả lời, người dự thi chỉ được lựa chọn một phương án trả lời đúng nhất.

Lưu ý: Thông tin của người dự thi là căn cứ để Ban Tổ chức xét và trao giải. Ban Tổ chức không công nhận kết quả đối với thí sinh đăng ký thông tin cá nhân không chính xác. Thí sinh dự thi chỉ được tham gia thi 01 lần.

Tiêu chí xét giải thưởng

Mỗi bài dự thi có tổng điểm là 20 điểm, mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm.

Đối với tập thể: Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức của các cá nhân thuộc đơn vị quản lý và số lượng người tham gia đông nhất.

Đối với cá nhân: Kết quả Cuộc thi được đánh giá dựa trên hai tiêu chí: Kết quả phần thi kiến thức và thời gian trả lời nhanh nhất.

Cách thức dự thi:

Bước 1: Sử dụng các thiết bị đa phương tiện (máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng...) có kết nối Internet truy cập website https://laodongcongdoan.vn/ click vào Banner "Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy " Hoặc quét mã QR Code của Cuộc thi để tham gia Cuộc thi.

Đường link tham gia Cuộc thi: BẤM VÀO ĐÂY

hoặc Quét mã QR Code để tham gia Cuộc thi.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang điện tử laodongcongdoan.vn, thí sinh phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân vào các trường thông tin đã được mặc định, bao gồm như sau:

Sau khi điền đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh nhập mã xác nhận bảo mật (được tạo ngẫu nhiên do máy chủ cung cấp và chọn nút “vào thi” để bắt đầu trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.

Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, thí sinh bấm vào nút “xác nhận” để nộp bài dự thi.

Các giải thưởng của Cuộc thi

Mỗi giải thưởng được trao tặng Giấy chứng nhận của Tổng Liên đoàn và phần thưởng tiền mặt trị giá tùy theo từng giải. Cụ thể như sau:

1. Giải tập thể

- 01 giải Nhất: Trị giá 07 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Trị giá 05 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Trị giá 03 triệu đồng/giải.

2. Giải cá nhân

- 01 giải Nhất: Trị giá 05 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Trị giá 03 triệu đồng/giải.

- 03 giải Ba: Trị giá 02 triệu đồng/giải.

- 20 giải Khuyến khích: Trị giá 01 triệu đồng/giải

Thông tin về giải thưởng, kết quả thi của cá nhân, tập thể đạt giải Cuộc thi sẽ được công bố trên tạp chí điện tử: https://laodongcongdoan.vn/.

(Theo BTC cuộc thi )


>> Xem thêm: Kế hoạch 348/KH-TLĐ tổ chức Cuộc thi trực tuyến CNVCLĐ Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy


-v-