Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2022), sáng 28/7 đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh uỷ Hưng Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên cùng 10 cán bộ Công đoàn xuất sắc được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ ba, đã tới xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên dâng hương tưởng niệm, dâng hoa và báo công với cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

  

Cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu toàn Quốc làm lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Về dự lễ dâng hương có các đồng chí Trần Thanh Hải, PCT Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Quách Thị Hương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch LĐLĐ Hưng Yên; lãnh đạo huyện Yên Mỹ cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, đại diện các ban LĐLĐ tỉnh; các huyện Yên Mỹ và công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh.

Đ/c Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam thay mặt đoàn cán bộ công đoàn cơ sở báo công với Bác.

Trước anh linh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cộng sản kiên cường, bất khuất, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, trưởng thành. 

 Nhằm tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh tặng cán bộ công đoàn có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Đoàn cán bộ công đoàn xuất sắc đã lưu bút ghi sổ vàng tại nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

        Các thế hệ cán bộ, đoàn viên công đoàn nguyện khắc ghi lời dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng và những thành tựu về kinh tế – xã hội đạt được sau những năm đổi mới, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và luôn dành cho giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam sự quan tâm đặc biệt.

"Tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ VI (tháng 5-1978), đồng chí Nguyễn Văn Linh được bầu làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam. Trong thời gian làm Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, đồng chí đã có những đóng góp to lớn trong xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt" - ông Trần Thanh Hải nêu rõ.

Đoàn cán bộ công đoàn tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà Tưởng niệm cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ.

Đồng chí Trần Thanh Hải cùng các đại biểu cán bộ Công đoàn ưu tú hứa khắc ghi lời dặn dò của Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam Nguyễn Văn Linh: “Làm cán bộ Công đoàn là phải dũng cảm, dám hy sinh quyền lợi của cá nhân mình vì lợi quyền công nhân lao động, không được thoả hiệp nhưng cũng không quá cứng nhắc. Phải mềm dẻo nhưng không trái với các quy định của pháp luật, kiên quyết nhưng không quá khích. Đây là hành trang để các cán bộ Công đoàn phấn đấu không ngừng, vì công đoàn Việt Nam lớn mạnh, trường tồn. Luôn xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của đoàn viên và người lao động Việt Nam”.

Cùng ngày, đoàn đại biểu của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình tại xã Giai Phạm (Yên Mỹ).

                                                                                                     T/h: Thu Nguyệt – Ban TG - NC

Đang online : 24
Đã truy cập : 545250

LIÊN KẾT WEBSITE