Liên đoàn lao động tỉnh: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Ngày 18.1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ lần thứ 11 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Đ/cí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ tỉnh Hưng Yên

Năm 2020, các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch và các chỉ tiêu trọng tâm đã đề ra; triển khai các Đề án, Chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam; thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn ở cơ sở. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động như: Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020, các cấp công đoàn đã tổ chức, phối hợp tổ chức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ với số tiền trên 25 tỷ đồng; LĐLĐ tỉnh bàn giao 11 nhà Mái ấm công đoàn, hỗ trợ 27 trường hợp CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro; đẩy mạnh công tác phối hợp với các cấp, ngành kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp. Trong tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, toàn tỉnh đã có gần 3.700 đề tài, sáng kiến được các cấp, ngành công nhận, làm lợi trên 2 tỷ đồng. Toàn tỉnh thành lập thêm 33 tổ chức công đoàn, phát triển mới 9.938 đoàn viên, đạt 216% chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao năm 2020; chủ động phối hợp với các ngành chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng của dịch bệnh, kịp thời phối hợp giải quyết những phát sinh, vướng mắc và ngừng việc tập thể của người lao động...

Năm 2021, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức phát động, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động; nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ  quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; chủ động tham gia với các cơ quan chức năng trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách của người lao động như vấn đề nhà ở, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội…; xây dựng kế hoạch thăm và tặng quà CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”  tại các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, đổi mới công tác hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. 

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao kết quả trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh: Các cấp công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đổi mới phương thức hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình cụ thể, bảo đảm hiệu quả từng bước đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống; tham gia thực hiện nhiệm vụ được giao để góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi chính đáng, quan tâm đến vấn đề bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ; sâu sát với cơ sở, nắm bắt tâm tư tình cảm của người lao động để tham mưu cho các cấp, ngành xử lý kịp thời các phát sinh xảy ra tại cơ sở; tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ; đẩy mạnh tuyên truyền trong CNLĐ về thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về xây dựng nếp sống văn minh, văn hoá, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội…

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể 

Tại hội nghị, 5 đồng chí có nhiều công lao, thành tích đóng góp xây dựng tổ chức công đoàn trong những năm qua đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020 cho LĐLĐ tỉnh; tặng Cờ cho 1 công đoàn cơ sở có phong trào thi đua xuất sắc năm 2020; Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới, trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Đ/c Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2020.

                                                                                                                                                        BBT

 

Đang online : 24
Đã truy cập : 3184763

LIÊN KẾT WEBSITE