Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tập huấn Bộ luật Lao động cho cán bộ công đoàn

Ngày 29 tháng 7 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động ( LĐLĐ) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tập huấn Bộ Luật Lao động 2019 cho trên 400 cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh và một số cán bộ công đoàn cơ sở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động. Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chủ trì tổ chức buổi tập huấn; đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam trực tiếp truyền đạt các nội dung, hướng dẫn và chia sẻ những điểm mới trong Bộ luật Lao động 2019.

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu, phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Bộ Luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Bộ luật có nhiều điểm thay đổi, đáng chú ý như các điều khoản về ký kết hợp đồng lao động, các loại hợp đồng lao động, các vấn đề về tuổi nghỉ hưu và chấm dứt hợp đồng lao động,… 

Các đại biểu dự Hội nghị tập huấn Bộ Luật Lao động năm 2019

Bộ luật Lao động là văn bản quan trọng nhất sau Hiến pháp quy định về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Do vậy, cán bộ Công đoàn cần nắm chắc các quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ luật Lao động 2019.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Bộ luật lao động năm 2019.

Tại Hội nghị nhiều câu hỏi được cán bộ công đoàn nêu ra trong quá trình giải quyết những vướng mắc xoay quanh chế độ chính sách cho người lao động và được Phó Trưởng Ban quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam giải đáp./.
                                 T/h: Cao Xuân Dương
                       Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ tỉnh

LIÊN KẾT WEBSITE