Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức “Ngày hội công nhân - Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng" năm 2020

Ngày 5.1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Ngày hội công nhân – Tết sum vầy – Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020. Về dự chương trình có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng hơn 2.000 đoàn viên, đại diện cho gần 150 ngàn đoàn viên, công nhân, viên chức lao động.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ trao tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn

Tại chương trình, 7 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận tiền hỗ trợ xây và sửa nhà "Mái ấm công đoàn"; 800 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà và vé xe về quê ăn tết.

Đ/c Ngọc Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đ/c Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà cho đoàn viên, CNVCLĐ.

   Đây là chương trình được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thường niên nhằm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động, nhất là những đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết đến, xuân về. Qua đó, góp phần tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động yên tâm làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và của tỉnh...

 

Các đại biểu thăm các gian hàng của phần thi Gói bánh chưng 

    Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã thông tin tới các đại biểu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Đồng thời, khẳng định: Những thành tích chung của tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp và các đoàn viên công đoàn, người lao động... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Thời gian tới, tổ chức công đoàn các cấp tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, người lao động; có nhiều hoạt động thiết thực hơn giúp đỡ các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật, tiền lương, tiền thưởng đối với công nhân, viên chức, người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đôn đốc thực hiện tốt các nội dụng thỏa ước lao động tập thể, thường xuyên tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động với người lao động; đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động… Đồng thời, mong muốn công nhân, người lao động chấp hành tốt nội quy, quy chế nơi làm việc, không ngừng rèn luyện nâng cao tay nghề, phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất…./

Đoàn viên, công nhân lao động tham gia phần thi gói bánh chưng

                                                                                                                                               BBT

LIÊN KẾT WEBSITE