Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động giai đoạn ( 2020 – 2025)

Chiều 23 tháng 7, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2020 – 2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Dũng, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN; Trần Thị Thanh Thủy Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hoàng Xuân Hào, phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Chu Ngọc Hoa Liễu, phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 99 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động và 160 cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện cho trên 170 nghìn đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh cùng tham dự Hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm với 99 tập thể cá nhân điển hình trong phong trào thi đua giai đoạn( 2015 – 2025).

Trong giai đoạn giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua do công đoàn tỉnh Hưng Yên phát động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, làm việc tích cực, tạo động lực cho mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tiếp tục phát huy sáng kiến, có nhiều giải pháp đưa vào ứng dụng góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng năng suất lao động, giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ, tạo sự ổn định, phát triển của doanh nghiệp và kinh tế của địa phương, của tỉnh. Trong 5 năm, đã có 21.030 lượt đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, đoàn viên, người lao động được các cấp công nhận làm lợi trên 118 tỉ đồng, trong đó có 18 đồng chí được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo, 1 đồng chí được trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, 1 đồng chí được trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh, 1.346 lượt tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐVN, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh khen thưởng… Đặc biệt, phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" của CNLĐ ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng được triển khai sôi nổi và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều cá nhân có đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được đưa vào sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao như đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn, Quản đốc phân xưởng Cắt - Uốn Nhà máy Ống thép thuộc tập đoàn Hoà Phát, huyện Văn Lâm có sáng kiến "Cải tiến máy đóng bó đai ống tôn mạ kẽm" và "Cải tiến giá con lăn tỳ cuộn cụm nhả liệu MU11" làm lợi cho công ty gần 2,9 tỉ đồng/năm và đồng chí đã vinh dự lần thứ 2 được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo…
Cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện y đức” để xứng đáng với danh hiệu “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Cán bộ, nhân viên toàn ngành đã có 593 đề tài sáng kiến, kinh nghiệm được Hội đồng khoa học các cấp công nhận.
Nhiều đề tài, sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học điều trị cho hiệu quả cao, tiêu biểu như đề tài nghiên cứu “Điều tra, khảo sát và đề xuất giải pháp quản lý người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn toàn tỉnh” của đồng chí Trần Xuân Khánh - Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh. Đề tài đã khắc phục được tình trạng người nhiễm HIV/AIDS bị kỳ thị, xa lánh, luôn có suy nghĩ tiêu cực, bất cần, ngày càng dấn sâu vào các tệ nạn tiêm chích ma túy, mại dâm làm lây lan HIV/AIDS cho cộng đồng. Người bệnh, người nhà người nhiễm HIV/AIDS được tư vấn, quan tâm chăm sóc tại gia đình và điều trị kịp thời, nâng cao sức khỏe; giảm kỳ thị, có cơ hội tìm kiếm việc làm tự nuôi sống bản thân mình, hỗ trợ kinh tế gia đình…Tại hội nghị, các điển hình tiên tiến đã giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong lao động, sản xuất.

Đ/c Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đ/c Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh trao cúp và bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua giai đoạn( 2015 – 2020).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng chúc mừng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến được vinh danh, khen thưởng; đồng thời biểu dương những kết quả trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của đội ngũ CNVCLĐ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cần cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng cấp công đoàn, mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng" tạo với nhiều cách làm mới, sáng tạo, sâu rộng và hiệu quả hơn; tổ chức nề nếp, thường xuyên, liên tục trong lao động sản xuất, công tác; thật sự trở thành ý thức tự giác trên các lĩnh vực công tác của CNVCLĐ toàn tỉnh… góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Thường xuyên tổ chức cho CNVCLĐ học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, ngoại ngữ, tạo điều kiện để CNVCLĐ nghiên cứu khoa học, công nghệ ứng dụng vào quá trình sản xuất kinh doanh. Tổ chức nhiều hội thi tay nghề, thi thợ giỏi để công nhân lao động có điều kiện phát huy tài năng của mình vào sản xuất, công tác, mang lại hiệu quả thiết thực cho sản xuất kinh doanh và phục vụ đời sống xã hội tốt hơn. Tăng cường, chú trọng xây dựng điển hình và các mô hình tiêu biểu; phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Tích cực tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội và cơ quan chức năng trong việc giải quyết những vấn đề về hoạt động công nhân, công đoàn giải quyết những vấn đề bức xúc về lao động, việc làm, thu nhập và đời sống văn hoá tinh thần cho CNVCLĐ.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.

Tại Hội nghị, thay mặt Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Th Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị CNVCLĐ và các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong giai đoạn 2020 - 2025 ngày càng sâu rộng; ra sức học tập, công tác, lao động sản xuất với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, lập nhiều thành tích mới, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh và của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Các điển hình tiên tiến đã giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong lao động, sản xuất

Tại hội nghị, 99 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến đã được tuyên dương, khen thưởng; trong đó có 60 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Cúp của LĐLĐ tỉnh; 39 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen và Cúp của LĐLĐ tỉnh vì đã có nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2015 – 2020.
Hội nghị cũng đã bầu 1 tập thể và 5 cá nhân đi dự Đại hội Thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X của Tổng LĐLĐ Việt Nam./.
                                                                                 BBT

LIÊN KẾT WEBSITE