Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức học tập, quán triệt thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh- Chuyên đề năm 2019 và gặp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách nhân dịpTết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Sáng ngày 26/01/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức học tập, quán triệt thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Chuyên đề năm 2019 và gặp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách nhân dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự và trực tiếp truyền đạt nội dung chuyên đề có đồng chí Phạm Văn Nghệ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đ/c Phạm Văn Nghệ , Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy truyền đạt nội dung chuyên đề năm 2019

Chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 là: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh”. Mục đích tổ chức học tập, nghiên cứu lần này là nhằm giúp cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống của nhân dân cùng những nội dung, giải pháp học tập và làm theo nhằm đưa tư tưởng của Bác đi vào cuộc sống. Từ đó, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng, trách nhiệm trong thực hành chức trách, nhiệm vụ, tích cực tu dưỡng, rèn luyện phương pháp tác phong công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao. Hội nghị cũng đã được Tỉnh ủy Hưng Yên hướng dẫn thực hiện hướng dẫn số 07- HD/TU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên về việc tổ chức nghiên cứu, học tập chuyên đề này ở tất cả các cấp trong tỉnh. Sau Hội nghị các cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ tỉnh, sẽ viết bài thu hoạch ứng với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ và chăm lo đời sống của nhân dân.

Đ/c Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ công đoàn chuyên trách .

Nhân dịp này Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh. Đây là dịp để cán bộ chuyên trách Công đoàn được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công tác, từ đó sẽ hỗ trợ, tạo động lực cho hoạt động trong cả hệ thống Công đoàn ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và ngày càng xứng đáng là tổ chức vì người lao động.

Toàn thế cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ tỉnh

Tại Hội nghị gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nêu những kết quả nổi bật của các cấp Công đoàn trong tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Theo đó Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra trên nhiều lĩnh vực. Một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 được Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh: Năm 2019, năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương ( CP – TPP) có hiệu lực thi hành; hoạt động công đoàn tiếp nối chủ đề “ Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Đây cũng là năm diễn ra kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2019) các cấp công đoàn cần tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, trong đó tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện 3 khâu đột phá về “Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn trước yêu cầu mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, đòi hỏi cán bộ công đoàn phải đủ năng lực, trình độ, tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình để đủ sức, đủ khả năng bảo vệ người lao động.” “Xác định mục tiêu lớn nhất của tổ chức công đoàn là giữ vững và phát triển đoàn viên, với phương châm “Ở đâu có CNLĐ, ở đó có tổ chức công đoàn”, hoàn thành tốt chỉ tiêu phát triển đoàn viên được giao, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” và “ Đẩy mạnh các hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo vì lợi ích đoàn viên công đoàn; lấy lợi ích đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp thu hút Người lao động đến với tổ chức Công đoàn” nhằm đảm bảo yêu cầu Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn tỉnh Hưng Yên đề ra.
Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã chúc cán bộ công đoàn và gia đình ăn tết vui vẻ, đầm ấm, đảm bảo an toàn thực phẩm và đặc biệt là giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết./.
                                                                                                                                                         Tin: Thanh Huyền ; Ảnh: Minh Tuệ

LIÊN KẾT WEBSITE