Liên đoàn lao động thành phố Hưng Yên tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

Sáng 12/1, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hưng Yên tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022. Về dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2022 toàn thành phố Hưng Yên có trên 9.800 công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ), trong đó nữ là 6.553 người. Chất lượng CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Điều kiện lao động của CNLĐ trong doanh nghiệp được nâng cao, máy móc thiết bị được đầu tư hiện đại, các yếu tố môi trường được kiểm tra định kỳ. Tình hình pháp luật lao động được chấp hành theo đúng quy định, 99% doanh nghiệp thực hiện mức lương tối thiểu vùng mới, CNVCLĐ được đóng BHYT, BHXH, BHTN đầy đủ.

          Cùng với các hoạt động chăm lo, bảo vệ lợi ích cho đoàn viên công đoàn, người lao động, LĐLĐ thành phố thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tổ chức công đoàn cũng như của các cấp và địa phương như phong trào Lao động giỏi, lao động sáng tạo; văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà; Chiều thứ sáu vì môi trường thành phố xanh, sạch, đẹp... Trong năm, hưởng ứng tháng công nhân, tháng An toàn vệ sinh lao động và các ngày tết, ngày lễ lớn, Liên đoàn lao động thành phố đã phối hợp thăm hỏi, tặng trên 550 suất quà công nhân viên chức lao động, trao hỗ trợ cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 360 triệu đồng; Đặc biệt, trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid19, LĐLĐ vận động các cơ quan, đơn vị chi hỗ trợ cho 90 CNLĐ là f0, f1, f2 có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 81 triệu đồng, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm phục vụ CNLĐ tự cách ly phòng chống dịch Covid 19 như bình điện siêu tốc, đồ dùng thiết yếu….

Đ/c Lê Thành Công, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn

          Tại hội nghị đã trao cờ thi đua và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và các phong trào thi  đua năm 2022; đồng thời trao giấy khen của UBND thành phố và LĐLĐ thành phố cho nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc khác.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, Liên đoàn lao động thành phố đã trao 170 quà cho đoàn viên công đoàn tại 15 CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và thành ủy Hưng Yên trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn thành phố cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, người lao động trên địa bàn; tích cực tuyên truyền đoàn viên về Luật Lao động được Quốc Hội thông qua, tham gia sửa đổi Luật Công đoàn; tăng cường xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp… qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố./.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022

                 T/h : Đào Thị Đoan – Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố HY

Đang online : 37
Đã truy cập : 702186

LIÊN KẾT WEBSITE