Liên đoàn lao động huyện Văn Lâm: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 31/12, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Văn Lâm tổ chức Tết Sum vầy – Xuân gắn kết và tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022,triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Tô Ngọc Chuẩn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Đỗ Hoàng Tùng – Phó chủ tich UBND huyện Văn Lâm.

       

Đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị 

  Năm 2022, LĐLĐ huyện Văn Lâm chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp cùng thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bảo đảm tốt các chế độ, chính sách, quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong năm, 100% các đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; trên 57% doanh nghiệp tổ chức Đối thoại tại nơi làm việc và tổ chức hội nghị người lao động; hướng dẫn 5 đơn vị xây dựng, ký mới thỏa ước lao động tập thể và hướng dẫn các công đoàn cơ sở rà soát, bổ sung những điều khoản có lợi cho người lao động...  Đồng thời, thực hiện tư vấn pháp luật cho trên 100 lượt công nhân, viên chức, lao động, đoàn viên công đoàn; tư vấn cho trên 50 lượt cán bộ công đoàn cơ sở trong việc thực hiện đối thoại và thương lượng thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động...Công đoàn cơ sở tích cực vận động đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đến nay, đã có 167 sáng kiến được đăng trên hệ thống của chương trình…. Hưởng ứng chương trình trồng Hàng cây công đoàn, LĐLĐ huyện đã vận động ủng hộ được 117 cây trị giá 136.950.000đ. Tiếp tục vận động các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ phong trào xây dựng nông thôn mới; vận động đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp… ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn LĐLĐ huyện Văn Lâm

       Năm 2023, LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Văn Lâm, nhiệm kỳ 2023 – 2028; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, đào tạo cán bộ công đoàn cơ sở… Công đoàn cơ sở quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ…

Đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng cờ của LĐLĐ tỉnh cho LĐLĐ huyện Văn Lâm và Cty Traphaco Hưng Yên đạt thành tích xuất sắc hoạt động công đoàn năm 2022

     Với thành thành tích đạt được trong năm 2022, LĐLĐ huyện Văn Lâm đã được Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động. Tập thể Cty TNHH Trphaco Hưng Yên cũng được nhận cơ thi đua của LĐLĐ tỉnh; nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện.

Đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022.

* Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ huyện Văn Lâm đã tổ chức Chương trình Tết Sum vầy năm 2023.

     Trong những năm qua, công đoàn các cấp huyện Văn Lâm đã tích cực chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ huyện đã thăm, tặng quà cho 22 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 203 trường hợp công nhân, lao động không về quê ăn Tết. Theo báo cáo từ các công đoàn công sở đã có 49 đơn vị chi hỗ trợ 12.553 trường hợp với tổng kinh phí gần 3,8 tỷ đồng. Cùng với đó, LĐLĐ huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở đề xuất ban lãnh đạo doanh nghiệp hỗ trợ vé tàu xe và thuê xe đưa công nhân, lao động ở xa về quê ăn Tết. Các doanh nghiệp đã bố trí gần 150 chuyến xe đưa, đón 3.500 lượt công nhân, lao động cùng gia đình ở xa về quê ăn Tết với tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng…Hiện nay, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đang tích cực có những việc làm thiết thực để chăm lo, bảo đảm cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, đấm ấm.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện Văn Lâm trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn huyện Văn Lâm.

Tại chương trình, 20 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng, gồm quà và 500 nghìn đồng tiền mặt./.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng " Tết sum vầy - Xuân gắn kết" tại LĐLĐ huyện Văn Lâm

                                                        T/h: Thu Nguyệt - Ban TG, NC

Đang online : 46
Đã truy cập : 702406

LIÊN KẾT WEBSITE