Liên đoàn Lao động Hưng Yên tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, kế hoạch triển khai các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trong cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức lao động năm 2022, trong các ngày từ mồng 07 đến mồng 10 tháng 10, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức 4 lớp tuyên truyền về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và tập huấn hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc cho hơn 200 cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cừ .

Đ/c Hoàng Xuân Hào, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh khai mạc buổi tập huấn hướng dẫn môi trường làm việc không khói thuốc.

Qua các buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở huyện Phù Cừ đã được nghe những nội dung cơ bản về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc như: Thành phần và tác hại của thuốc lá; các bệnh liên quan đến khói thuốc lá; ảnh hưởng của hút thuốc thụ động với bà mẹ và trẻ em. Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành. Lợi ích của nơi làm việc không khói thuốc, các tiêu chí xây dựng nơi làm việc không khói thuốc...

Phát tờ rơi tại Hội nghị Tuyên truyền phòng chống tác hại cuả thuốc lá

Hội nghị tập huấn đã nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ cán bộ CĐCS. Sau các lớp tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở huyện Phù Cừ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực triển khai công tác phòng chống tác hại của thuốc lá đến các công đoàn cơ sở nhằm giảm dần tỷ lệ sử dụng thuốc lá và tác hại do thuốc lá gây ra. Xây dựng môi trường không khói thuốc trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Tạo môi trường làm việc trong lành, giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá. Đồng thời, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ do  việc hút thuốc gây ra trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp .

Các cán bộ công đoàn sôi nổi thảo luận Hướng dẫn môi trường không khói thuốc

                                                                                                                                              BBT 

Đang online : 49
Đã truy cập : 631800

LIÊN KẾT WEBSITE