LĐLĐ tỉnh Hưng Yên và Báo Lao động ký kết phối hợp hoạt động

Sáng 13.12, tại Hưng Yên, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên và Báo Lao Động đã tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên chủ trì lễ ký kết.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự lễ ký có các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên: Hồ Thị Kim Ngân, Hoàng Xuân Hào, lãnh đạo các ban, CĐ ngành, LĐLĐ huyện, thành phố, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.

Báo cáo kết quả chương trình phối hợp giai đoạn 2013-2018, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết cho biết, trong 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, Báo Lao Động đã phân công phóng viên theo dõi, phụ trách phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin về các hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ của tỉnh Hưng Yên. Kết quả đã có hàng trăm tin, bài, ảnh được đăng tải trên nhật báo và Báo Lao Động điện tử. Trong đó tập chung vào hoạt động các cấp CĐ tỉnh Hưng Yên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động lớn của LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trong tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động trao giấy khen tới Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Nguyễn Thị Thanh Tuyết.

Báo Lao Động thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động vận động các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ tiền và hàng hoá cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn…
Trong đó phải kể đến, năm 2015, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng – Lao Động tổ chức thăm và tặng 110 suất quà cho CNVCLĐ với số tiền 47 triệu đồng; trao tặng 12 suất học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi với số tiền 60 triệu đồng; năm 2016, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng - Báo Lao Động tổ chức Chương trình Tết sum vầy cho hơn 2.000 CNLĐ tại KCN, trao quà và vé tàu xe cho 150 CNLĐ với số tiền 67,5 triệu đồng; xét tặng quà cho 51 trường hợp là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 25,5 triệu đồng. Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐ Việt Nam tặng 100 suất quà cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền 50 triệu đồng. Năm 2018, trao 340 triệu đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện…
Tính đến tháng 11.2018, số lượng Báo Lao Động đang phát hành tại Hưng Yên là 508 tờ, trong đó đặt mua trực tiếp tại bưu điện là 232 tờ; các đơn vị ký hợp đồng mua báo với tòa soạn là 241 tờ (KCN Hưng Yên; 100 tờ; LĐLĐ huyện Mỹ Hào: 50 tờ; LĐLĐ huyện Văn Lâm: 40 tờ: LĐLĐ huyện Ân Thi: 51 tờ)...

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Tổng Biên tập Báo Lao Động đánh giá cao sự phối hợp của hai cơ quan trong việc tuyên truyền hoạt động CĐ trong thời gian qua. 

“LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã thực hiện tốt các chương trình hành động, các khâu đột phá của Nghị quyết XII CĐVN, trong đó có nội dung "đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới”. Tuy nhiên, ngoài hình thức tuyên truyền hoạt động trên Báo Lao Động giấy hàng ngày, Báo Lao Động có kênh thông tin trên internet là Báo Lao Động điện tử… Do đó, trong thời gian tới, các hoạt động CĐ tỉnh Hưng Yên cần được tuyên truyền đa dạng với nhiều hình thức: Báo giấy, báo điện tử, mạng xã hội… để thông tin đến được với nhiều đoàn viên, NLĐ hơn nữa.
Báo Lao Động cũng sẽ đồng hành với LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trong việc bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, NLĐ. Trong thời gian tới, Báo Lao Động sẽ xây dựng tiểu mục “LĐLĐ tỉnh Hưng Yên”, trong “Công đoàn toàn quốc” trên laodong.vn, để thông tin hoạt động CĐ, NLĐ tỉnh được phổ biến rộng rãi trong cả nước” - đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển phát biểu.
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao Động cũng đã trao thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân thuộc LĐLĐ tỉnh Hưng Yên làm tốt công tác phát hành Báo Lao Động giai đoạn (2013 – 2018)./.
                                                                                                                                          T/h: Hà Anh

LIÊN KẾT WEBSITE