LĐLĐ huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”

Ngày 30/12/2022, LĐLĐ huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên; Trần Duy Thái – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Khả Phúc - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ.

    Đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2022, Ban chấp hành LĐLĐ huyện Phù Cừ luôn bám sát nghị quyết của Công đoàn cấp trên, nhiệm vụ chính trị của huyện nhà vận dụng sáng tạo và linh hoạt hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các cấp Công đoàn đã thăm hỏi, tặng quà hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên Đán, “Tháng công nhân”, Ngày thành lập CĐ Việt Nam; tặng quà con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các cháu nhân dịp Tết thiếu nhi, rằm trung thu…với số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Nhân dịp tháng công nhân đã tổ chức thăm, làm việc với doanh nghiệp để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh và việc làm cho CNLĐ; tặng quà cho 142 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Các công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân lao động, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại công ty.  

62/62 CĐCS khối hành chính sự nghiệp, 25/28 CĐCS các Công ty, doanh nghiệp phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức hội nghị người lao động, tại các hội nghị đã có 704 ý kiến tham gia, trong đó 321 ý kiến của các đoàn viên công đoàn cơ sở hành chính, sự nghiệp, 383 ý kiến của các đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty, doanh nghiệp. Các ý kiến tham gia tập trung chủ yếu vào nhiệm vụ công tác chuyên môn và quan tâm đầu tư, trang bị thêm cơ sở vật chất tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, Ban giám đốc các doanh nghiệp giải đáp.

LĐLĐ huyện Phù Cừ là đơn vị tổ chức học tập, triển khai thực hiện rất sớm Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”;  đẩy mạnh phong trào thi đua: “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tổ chức ký cam kết với 88 CĐCS trực thuộc thực hiện phong trào thi đua xây dựng huyện Phù Cừ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Xây dựng 2 “Hàng cây công đoàn” gần 80 triệu đồng và tham gia Cụm thi đua số 2 của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện đã xã hội hoá được 15 cây xà cừ trị giá 12.000.000đ trồng tại Yên Mỹ.

Hội nghị trao bằng khen của Tổng Liên đoàn; cờ thi đua, bằng khen của LĐLĐ tỉnh và giấy khen của LĐLĐ huyện Phù Cừ cho 17 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy Phù Cừ trao quà tết cho các đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Sau Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai công tác năm 2023, LĐLĐ huyện Phù Cừ đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”, trao 100 suất quà tết cho các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn./.

                                                   Th: Đào Thu – BTG, NC

 

Đang online : 37
Đã truy cập : 702264

LIÊN KẾT WEBSITE