LĐLĐ huyện Kim Động tổng kết hoạt động công tác công đoàn năm 2022, tổ chức tết sum vầy – xuân gắn kết năm 2023.

Chiều ngày 12/1 LĐLĐ huyện Kim Động tổ chức tổng kết hoạt động CĐ và phong trào CNVC năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; tổ chức tết sum vầy – xuân gắn kết năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phạm Thái Sơn Tỉnh ủy viên, Bí huyện ủy, cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy.

         

Đ/c Phạm Thái Sơn, Bí thư huyện ủy và đc Trần Văn Sớm trao quà Tết 2023 cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2022 các cấp công đoàn huyện Kim Động đã tập trung thực hiện  có hiệu quả nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, CNVC, người lao động, nhất là lao động trong các doanh nghiệp. Phối hợp với chính quyền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện đảm bảo quy chế dân chủ trong cơ quan đơn vị.  100% cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học tổ chức hội nghị cán bộ công chức, 20/23 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động. Hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng CNVC có hoàn cảnh khó khăn, được các tổ chức công đoàn quan tâm thực hiện, trong năm, các cấp công đoàn đã thăm và tặng trên 700 xuất quà cho cán bộ, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 1 ngôi  nhà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 35 triệu đồng/ nhà từ nguồn quỹ “mái ấm công đoàn”. Cùng với đó, CBCNVCLĐ còn hưởng ứng các đợt vận động ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện với tổng số tiền  trên 1 tỷ đồng. Phong trào “ lao động giỏi, lao động sáng tạo” “giỏi việc nước đảm việc nhà”… do các cấp CĐ phát động thu hút đông đảo hội viên tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp trong CNVCLĐ. Các phong trào hoạt động được triển khai có hiệu quả. Theo đó đến nay, số lượng đoàn viên tham gia tổ chức CĐ là trên 6000 người, chiếm 76% CNVCLĐ trong toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết đồng chí chủ tịch LĐLĐ Nguyễn Thị Thanh Tuyết đã ghi nhận những kết quả đạt được năm 2022, đồng thời chỉ ra những tồn tại khó khăn trong năm 2022, giao nhiệm vụ năm 2023. Trong năm 2023, LĐLĐ huyện và các công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, CNVC, người LĐ. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên,  quan tâm phát triển tổ chức CĐ trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn. Phấn đấu năm 2022 có trên 90% Công Đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Tại hội nghị tổng kết, LĐLĐ huyện đã triển khai chương trình “Tết sum vầy, xuân gắn kết”, năm 2023, LĐLĐ huyện đã trao 180 xuất quà cho 180 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của công ty Taeyang Việt Nam, công ty Yougone Hưng Yên, công ty May Phú Thịnh và công ty SHD Hưng Yên, với tổng số tiền 90 triệu đồng./.

                                             T/h: Thái Sơn – LĐLĐ Kim Động

Đang online : 41
Đã truy cập : 702368

LIÊN KẾT WEBSITE