Ký thỏa ước lao động tập thể: Thêm nhiều phúc lợi cho công nhân may ở Văn Lâm

Ngày 14/7/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp dệt may trên địa bàn huyện Văn Lâm.

Đ/c Ngọc Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Dự lễ ký kết có các đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Lê Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ Lao động thương binh và xã hội; Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Công đoàn Thiên chúa giáo Hà Lan,;các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh; Thường trực Huyện ủy Văn Lâm; đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh; đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp, LĐLĐ huyện Mỹ Hào, Yên Mỹ.
Tại lễ ký kết, đại diện người sử dụng lao động của 5 doanh nghiệp là bà Trần Thị Lĩnh - TGĐ Cty cổ phần Hà Hưng; các ông: Đỗ Đình Tùy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty TNHH Việt Phát; Ngô Quang Sáu - Giám đốc Cty TNHH Suntex; Vũ Mạnh Hồng - Giám đốc điều hành Cty TNHH sản xuất và thương mại Nhật Hoa; Miyamura Tomoshi - Giám đốc Cty TNHH Y&I và đại diện tập thể Người lao động tại các doanh nghiệp là bà Tôn Kim Thuý - Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lâm đã thống nhất ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp ngành may huyện Văn Lâm.
Dự án “Thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may” là dự án được ký kết giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn Hà Lan; bắt đầu thực hiện thí điểm tại 7 doanh nghiệp may trên địa bàn huyện Văn Lâm. Sau một năm thực hiện kết quả, đã có 5/7 doanh nghiệp đồng ý ký thỏa ước lao động tập thể nhóm. Thỏa ước nhóm được ký kết gồm 3 chương, 14 điều, trong đó có 8 điều quy định về phúc lợi cho người lao động như: Thưởng tháng lương thứ 13 cho người lao động có thời gian làm việc đủ từ 12 tháng trở lên, mức thưởng ít nhất là 1 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động. Doanh nghiệp thưởng sáng kiến, thi đua, năng suất cho người lao động có sáng kiến, năng suất cao; doanh nghiệp cung cấp bữa ăn ca cho người lao động với giá trị ít nhất từ 16.000 đồng/người/bữa (chỉ bao gồm chi phí thực phẩm); bữa ăn ca phải thay đổi món ăn hàng ngày, đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm; trong mỗi ca sản xuất, doanh nghiệp bố trí thời gian nghỉ ngắn ít nhất 10 phút để người lao động tập thể dục…Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ có kinh phí hỗ trợ tiền phụ nữ hàng tháng, dành thời gian để người lao động nâng cao kiến thức pháp luật, hàng năm, doanh nghiệp tổ chức hoạt động tham quan, du lịch.Đại diện NLĐ là LĐLĐ huyện Văn Lâm ký kết Thoả ước lao động tập thể nhóm với các DN May.

Đại diện NLĐ là LĐLĐ huyện Văn Lâm ký kết Thoả ước lao động tập thể nhóm với các DN May.

Về phía người lao động sẽ chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, hợp đồng lao động, nội quy, quy chế, các văn bản quy định nội bộ của doanh nghiệp và Thỏa ước Nhóm; tích cực tham gia các phong trào thi đua, tăng năng suất lao động, giảm chi phí của doanh nghiệp; không đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định của pháp luật để chuyển sang làm việc tại các doanh nghiệp ký kết Thỏa ước Nhóm.
Thực hiện Thoả ước, hằng năm, phía công đoàn sẽ tích cực phối hợp với doanh nghiệp phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tuyên truyền vận động người lao động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tuân thủ nội quy, quy định và Thỏa ước Nhóm; đồng hành cùng donh nghiệp xây dựng quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ tại doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Các đại biểu dự lễ ký kết cùng tập thể dục để hưởng ứng phong trào tập thể dụng giữa ca.

Đánh giá cao kết quả đạt được của Thoả ước, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, chỉ trong vòng một năm, với sự nỗ lực không mệt mỏi của các cấp CĐ và sự hỗ trợ của các cơ quan liên quan, sự thiện chí của lãnh đạo các DN, đến nay chúng ta đã ký được bản thoả ước với 5 doanh nghiệp tham gia, mang lại 8 lợi ích quan trọng cho người lao động. Đánh giá về ý nghĩa, lợi ích mà Thoả ước mang lại, ông Ngọ Duy Hiểu chỉ rõ: Thoả ước mang lại lợi ích cho tất cả các bên: Người lao động, tổ chức công đoàn, doanh nghiệp và xã hội, góp phần tạo mặt bằng chung về thu nhập, lao động, phúc lợi, góp phần xây dựng quan hệ lao động hải hoà, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu yêu cầu, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cần tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi về thoả ước cho doanh nghiệp, người lao động và các cấp công đoàn; tiếp tục mở rộng thoả ước, giám sát và thực hiện tốt thoả ước, mang lại quyền lợi thực sự cho người lao động. Phải khẳng định và chứng minh được rằng, doanh nghiệp tham gia Thoả ước nhóm doanh nghiệp sẽ làm ăn tốt hơn, năng suất lao động cao hơn, thu nhập và phúc lợi cho người lao động phải tốt hơn.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhấn mạnh: Dự án “Thúc đẩy đối thoại xã hội tại nơi làm việc và thương lượng tập thể hiệu quả trong ngành dệt may” do Công đoàn Hà Lan ( CNV) tài trợ được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam triển khai tại LĐLĐ huyện Văn Lâm Hưng Yên, bằng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn từ cơ sở, huyện đến tỉnh, sự phối hợp nhiệt tình của các doanh nghiệp may trên địa bàn huyện Văn Lâm, đặc biệt có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của UBND tỉnh, sự vào cuộc của các sở, ngành liên quan, của huyện Văn Lâm. Thỏa ước lao động nhóm doanh nghiệp ngành may tại huyện Văn Lâm không chỉ góp phần nâng cao quyền lợi cho người lao động mà còn trang bị kiến thức, nâng cao các kỹ năng về đối thoại và thương lượng tập thể cho cán bộ công đoàn cơ sở. Sau Lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt 13 nội dung trong thỏa ước và thường xuyên chia sẻ thông tin để truyền tải những nội dung chăm lo cho người lao động tại doanh nghiệp, để việc ký thỏa ước lao động tập thể nhóm tiếp tục có sức lan tỏa lớn đối với các doanh nghiệp dệt may còn lại trên địa bàn tỉnh Hưng Yên./.
                                                                                           T/h: Thu Nguyệt – Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ Hưng Yên

LIÊN KẾT WEBSITE