Hưng Yên: Yêu cầu người dân tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4.5, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 864/CĐ-CTUBND về việc bổ sung các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung Công điện như sau:

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố trên cả nước những ngày qua; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể Nhân dân thực hiện nghiêm Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2.5.2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 2.5.2021 của Bộ Y tế; tiếp tục thực hiện nghiêm Công văn số 242-CV/TU ngày 26.4.2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Công điện số 860/CĐ-CTUBND ngày 30.4.2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời thực hiện bổ sung các biện pháp sau:

1. Người về tỉnh sau dịp nghỉ Lễ 30.4 – 1.5 từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 14 ngày, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác; đối với cán bộ, công chức, viên chức phải báo cáo lãnh đạo cơ quan, đơn vị để bố trí làm việc từ xa tại nhà. 

2. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra ngoài tỉnh. Trường hợp cần thiết phải đi thì cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải báo cáo thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân phải thông báo với trưởng thôn, tổ dân phố nơi cư trú; khi trở lại tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác. 

3. Trẻ em mầm non; học sinh tại các cơ sở giáo dục: Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 4.5.2021 đến khi có thông báo mới. Các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến, giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh học tập qua các công cụ, phần mềm dạy học trong thời gian học sinh dừng đến trường, không làm gián đoạn việc học của học sinh. 

4. Dừng các dịch vụ ăn, uống vỉa hè, quán ăn đêm, rạp chiếu phim từ 17h00 ngày 4.5.2021. Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng phải thực hiện vệ sinh khử khuẩn, giãn cách tối thiểu 1,5m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định và lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ). Yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở không đáp ứng đầy đủ quy định về phòng, chống dịch.

5. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị và trưởng thôn, tổ dân phố chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân của cơ quan, đơn vị và địa phương mình./.

                                               Theo Báo Hưng Yên

Đang online : 39
Đã truy cập : 631712

LIÊN KẾT WEBSITE