Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông trong CNLĐ năm 2022

Trong hai ngày 29 và 30/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao cho 300 CNLĐ thuộc thành phố Hưng Yên. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh; Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố HY; Cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh và 300 CNLĐ thuộc Công ty Cổ phần Bảo Hưng và Công ty Cổ phần May Hưng Long II, thành phố Hưng Yên.

Đ/c Hoàng Xuân Hào – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho rằng đây là những kiến thức vô cùng bổ ích giúp cho đoàn viên, CNLĐ tham gia giao thông đúng pháp luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người khi lưu thông trên đường. Vì vậy, đề nghị các học viên tập trung lắng nghe, hăng hái phát biểu và đặt câu hỏi với những vấn đề chưa hiểu rõ để được chuyên viên Ban An toàn giao thông tỉnh giải đáp. Từ đó giúp các đồng chí hiểu và xử lí tốt các tình huống trong quá trình tham gia giao thông.

                                Đồng chí Phạm Đức Chính – Cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh truyền đạt                                                            những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông

Tại Hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe đồng chí Phạm Đức Chính - chuyên viên Ban An toàn giao thông tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước và của tỉnh Hưng Yên; Luật Giao thông đường bộ; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tham gia giao thông; nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông… đồng thời, tham gia phần đố vui có thưởng.

Đồng chí Hoàng Xuân Hào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phạm Đức Chính – Cán bộ Ban An toàn giao thông tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho các học viên.

Trong bài giảng, đồng chí giảng viên đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên phạm vi cả nước tiếp tục có diễn biến phức tạp, thường xảy ra tại các đường quốc lộ, vào buổi chiều tối và lúc công nhân lao động tan ca. Nguyên nhân chính là do ý thức của người tham gia giao thông kém, không chấp hành luật, phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu bia và không đội mũ bảo hiểm… Phần lớn người tham gia giao thông trong độ tuổi lao động nên không chỉ để lại những đau thương, mất mát về người và của cho gia đình nạn nhân mà còn là gánh nặng cho doanh nghiệp và toàn xã hội. Để góp phần hạn chế các vụ tai nạn và hậu quả của tai nạn giao thông trong CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh xác định nội dung tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông là tiêu chí thi đua hàng năm của công đoàn cơ sở và thường xuyên phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phát tờ rơi về Luật An toàn giao thông cho CNLĐ.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật an toàn giao thông trong công nhân lao động năm 2022, các công nhân lao động không chỉ nắm vững kiến thức mà còn là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và người dân tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn, góp phần tạo môi trường văn hóa khi tham gia giao thông./.

                                                                                        Th/h: Quang Long                         

                 

Đang online : 42
Đã truy cập : 631748

LIÊN KẾT WEBSITE