Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoànLao động huyện Văn Lâm lần thứ XX (mở rộng)

Ngày 26/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện Văn Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện lần thứ XX (mở rộng).Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn huyện Văn Lâm đã đạt được nhiều kết quả về công tác tuyên truyền; bảo vệ, chăm lo cho NLĐ; thăm, đối thoại tại doanh nghiệp và hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên bị ảnh hưởng do Covid-19. LĐLĐ huyện Văn Lâm đã hướng dẫn 01 đơn vị xây dựng, ký mới TƯLĐTT và hướng dẫn các CĐCS rà soát, bổ sung những điều khoản có lợi cho NLĐ.Toàn huyện có90 doanh nghiệp có thỏa ước lao động tập thể, trong đó khoảng 30 bản thỏa ước xây dựng theo đúng quy trình và có chất lượng, trong đó nhiều đơn vị đưa được những nội dung quan trọng như tiền lương, chất lượng bữa ăn ca và điều kiện làm việc của NLĐ. Các cấp công đoàn đã thực hiện tư vấn pháp luật cho trên 100 lượt CNVCLĐ, ĐVCĐ; phối hợp giải quyết một số đơn thư của NLĐ; Tư vấn cho trên 50 lượt cán bộ công đoàn cơ sở trong việc thực hiện đối thoại và thương lượng TULĐTT với NSDLĐ để mang lại quyền lợi cao hơn cho NLĐ. Thực hiện tuyên truyền, phổ biến các văn bản về chính sách như văn bản về việc chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, văn bản triển khai việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và hỗ trợ 159 trường hợp CNLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tổ chức thành công Ngày hội Công nhân viên chức lao động huyện Văn Lâm cho gần 1000 đoàn viên, người lao động, vv.Vận động ủng hộ được 117 cây trị giá 136.950.000đ để trồng ‘‘Hàng cây Công đoàn“ do LĐLĐ tỉnh phát động cùng nhiều hoạt động phong trào khác...

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnhđã biểu dương những kết quả đạt được ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu; đồng thời chỉ ra những tồn tại, khó khăn cần khắc phục trong thời gian tới và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới cho các cấp công đoàn huyện Văn Lâm để từng bước tháo gỡ khó khăn.

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 2 chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu

Nhân dịp kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnhđã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Văn Lâm thăm, tặng quà công nhân lao động tại Công ty TNHH KTC (Hà Nội) 

Đồng thời thăm, làm việc và tặng quà cho CNLĐ tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH KTC (Hà Nội) và Nhà máy Ống thép Hòa Phát./.

                                        T/h: Đoào Thu – Ban TG - NC

Đang online : 41
Đã truy cập : 631756

LIÊN KẾT WEBSITE