Hiệu quả CLB nữ công giúp nhau vượt khó Công ty May Hàn Quốc

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, đặc biệt là nữ công nhân, công ty may Hàn Quốc, tại TT Như Quỳnh huyện Văn Lâm đã thành lập CLB nữ công giúp nhau vượt khó bước đầu phát huy hiệu quả.


Các thành viên CLB may khẩu trang gây quỹ
 
CLB nữ công giúp nhau vượt khó hiện có 670 thành viên, được chia thành 12 nhóm theo khu vực sản xuất. Mỗi tháng CLB sinh hoạt một lần, chị em được phổ biến kiến thức về chính sách, quyền lợi của người lao động, đồng thời được bày tỏ tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn về tài chính, cuộc sống gia đình để cả nhóm cùng tìm biện pháp giúp đỡ. CLB cũng là nơi để các thành viên có những giây phút thư giãn bổ ích sau giờ làm việc căng thẳng với những tiết mục văn nghệ do các thành viên biểu diễn. Để xây dựng quỹ hoạt động các thành viên đã tận dụng vải vụn, tranh thủ thời gian may khẩu trang. Hàng tháng bình xét chị em có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, tổ chức thăm hỏi tặng quà các chị em ốm đau. Chị Lê Thị Thanh Mơ công nhân công ty may Hàn Quốc cho biết:“Từ khi tham gia sinh hoạt câu lạc bộ, các chị em đã nắm bắt được nhiều thông tin mới liên quan tới người lao động, được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa để thư giãn sau giờ lao động căng thẳng, qua đó chị em tự tin hơn trong cuộc sống cũng như lao động sản xuất”.
       Dù mới thành lập gần 1 năm nhưng CLB nữ công giúp nhau vượt khó công ty May Hàn Quốc đã trở thành nơi sinh hoạt tinh thần cho các nữ công nhân, là nơi gắn kết những người lao động trong công ty./.
Đang online : 56
Đã truy cập : 631814

LIÊN KẾT WEBSITE