Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, làm việc với doanh nghiệp và tặng quà cho công nhân, người lao động Cty TNHH Chính Đại.

Nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn Vệ sinh lao động năm 2020, ngày 30 tháng 5, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Tôn Kim Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lâm đến thăm, làm việc với lãnh đạo doanh nghiệp và tặng quà cho công nhân, người lao động tại Công ty TNHH Chính Đại đóng tại xã Lạc Đạo huyện Văn Lâm.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết (đứng hàng thứ nhất thứ 6,áo hoa từ trái sang), Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Lâm và Lãnh đạo Cty tặng quà cho công nhân lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Đại diện lãnh đạo Cty ông Đòan Văn Thắng, phó Giám đốc Cty cho biết: Cty TNHH Chính Đại đóng tại xã Lạc Đạo huyện Văn Lâm, được thành lập từ tháng 6 năm 2005, ngành nghề sản xuất thuộc công nghiệp nặng, sản xuất ống hộp mạ kẽm xuất khẩu sang các nước như Oxtraylia, Mỹ, các nước EU, Châu âu. Bước đầu có 150 lao động. Sau 15 năm đi vào hoạt động, hiện Cty đã có gần 400 công nhân lao động, doanh thu khoảng 200.000 tỷ/năm, nộp ngân sách gần 200 tỷ mỗi năm, thực hiện đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN và các chế độ chính sách cho người lao động. Vấn đề an toàn vệ sinh lao động là vấn đề cty luôn đặt lên hàng đầu, nên nhều năm chưa có tai nạn lao động. Mặc dù thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhưng Cty luôn đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động với mức lương từ 8 đến 12 triệu đồng/tháng. Nhiều công nhân phải nghỉ việc do trọ ở vùng cách ly thôn Chí Trung. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cty đều cho nghỉ để theo dõi tình hình bệnh tật, nên trong đợt cao điểm phòng dịch Cty không có công nhân nào mắc bệnh Corona.

Đại diện người lao động phát biểu

 Tại Cty TNHH Chính Đại, nhiều công nhân đã trao đổi, đối thoại với các đại biểu và lãnh đạo cty những tâm tư tình cảm và mong muốn của mình. Anh Lê Văn Nghĩa, quê Thanhh Hóa công nhân cty cho biết: Em vào làm việc tại Cty được 11 năm rồi, hôm nay được Chủ tịch LĐLĐ tỉnh về thăm, động viên, tặng quà em rất cảm động. Em mong muốn Lãnh đạo cấp trên về với chúng em nhiều hơn và chúng em mong các cấp chính quyền, Công đoàn tổ chức nhiều sân chơi để chúng em được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị bạn nhiều hơn…”

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh nói chuyện với người lao động Cty TNHH Chính Đại
Phát biểu tại Cty TNHH Chính Đại, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánhh giá cao tình hình duy trì sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng chí cũng mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục chung tay cùng với công đoàn chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động, nhất là các lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mong sau buổi gặp gỡ giao lưu đối thoại hôm nay làm sao mỗi đoàn viên sẽ là một tuyên truyền viên để vận ddộng 100% anh em công nhân đều vào tổ chức công đoàn. Doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện để công nhân, người lao động phát huy tính sáng tạo, có sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tạo ra năng suất lao động cao… đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đoàn công tác đã trao 50 suất quà của Liên đoàn lao động tỉnh tặng công nhân, người lao động có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động sản xuất và thưởng nóng cho 3 công nhân có ý kiến phát biểu tại buổi giao lưu. Trao 10 suất quà của LĐLĐ huyện cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 750 nghìn đồng./.

                          T/h: Phương Linh


Đang online : 26
Đã truy cập : 3344454

LIÊN KẾT WEBSITE