Đã bình chọn 10 cán bộ công đoàn nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh

Sáng 5.7, Hội đồng xét chọn giải thưởng Nguyễn Văn Linh và Hội đồng bình chọn Chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2019 đã tổ chức các cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch các Hội đồng.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chủ trì các cuộc họp.

Tham dự còn có các đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu.
Phát biểu tại 2 cuộc họp của 2 Hội đồng, đồng chí Bùi Văn Cường đều nhấn mạnh, khi xét chọn, bình chọn các gương mặt của 2 giải thưởng đều phải đảm bảo sự khách quan, công tâm, công bằng, xứng đáng. Đồng chí nhấn mạnh, các chủ tịch công đoàn, cán bộ công đoàn cơ sở được bình, xét chọn phải thực sự tiêu biểu, có thành tích nổi trội, có những đóng góp quan trọng, thiết thực đối với hoạt động công đoàn; chú trọng những cá nhân có sáng kiến, sáng tạo nổi bật trong hoạt động công đoàn, mang lại những hiệu quả thiết thực trong thực tiễn.
Theo Thường trực Hội đồng xét chọn giải thưởng Nguyễn Văn Linh, đến ngày 4.7, Ban Sơ tuyển đã nhận được tổng số 41 hồ sơ đề nghị xét chọn của 26 liên đoàn lao động tỉnh, thành phố; 11 công đoàn ngành Trung ương và tương đương; 1 ban thuộc cơ quan Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Trong đó, cấp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giới thiệu 1 cá nhân; cấp LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành trung ương và tương đương 10 cá nhân; CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở 10 cá nhân và CĐCS là 20 cá nhân.
Sau nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, các thành viên trong Hội đồng đã xét chọn 10 cá nhân xuất sắc nhất để trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đối với những cá nhân đã gửi hồ sơ nhưng không được nhận giải thưởng lần này cũng sẽ được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có những sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới hoạt động của tổ chức CĐ.Hội đồng bình chọn Chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2019 cũng đã bình chọn được 90 cá nhân xuất sắc nhất. Trước đó, Thường trực Hội đồng đã tiếp nhận 112 hồ sơ (chủ tịch công đoàn cơ sở khu vực nhà nước: 73 hồ sơ; chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn khu vực ngoài nhà nước: 39 hồ sơ).

                    Hội đồng xét chọn giải thưởng Nguyễn Văn Linh tiến hành xét chọn 10 cán bộ công đoàn xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Theo kế hoạch, 2 sự kiện trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh và tôn vinh Chủ tịch CĐCS, nghiệp đoàn tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20.7. Dự kiến, đối với Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, trước khi diễn ra lễ trao tặng sẽ có các hoạt động chính: Dâng hương tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Văn Linh (tại tỉnh Hưng Yên); gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
Trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương chủ tịch CĐCS, nghiệp đoàn tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV, năm 2019, các cá nhân được tôn vinh sẽ báo công, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

                                                                                                                            Theo báo Lao động

LIÊN KẾT WEBSITE