Cụm thi đua Liên đoàn Lao động các tỉnh đồng bằng sông Hồng ký kết giao ước thi đua

Sáng 25.12, tại LĐLĐ tỉnh Thái Bình diễn ra hội nghị tổng kết công tác hoạt động công đoàn của Cụm thi đua 9 LĐLĐ tỉnh đồng bằng sông Hồng (Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình).

Toàn cảnh Hội nghị

Các đồng chí: Vũ Anh Đức - Trưởng Ban tổ chức Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Văn Toản - Phó trưởng ban phụ trách Ban chính sách Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Tiến Thành – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Bình, Đặng Thanh Giang – Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh Thái Bình, Phạm Văn Xuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình - tham dự hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Cụm thi đua với những nội dung cụ thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Tổng LĐLĐVN, cấp uỷ các địa phương và BCH LĐLĐ các tỉnh trong năm 2018. Đặc biệt là LĐLĐ các tỉnh phối hợp với các ngành chức năng thanh tra, kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật Lao động, Luật CĐ, Luật BHXH ở 303 doanh nghiệp; tư vấn pháp luật cho 38.399 đoàn viên.
Các cấp CĐ trong Cụm thi đua phối hợp trao tặng 52.349 suất quà cho CNLĐ với tổng số tiền trên 70,522 tỉ đồng, bố trí xe hàng trăm chuyến xe, hỗ trợ hàng ngàn vé xe đưa trên 50.000 CNLĐ về quê ăn Tết với tổng số tiền 12,342 tỉ đồng. LĐLĐ các tỉnh đã vận động và trích Quỹ Xã hội CĐ hỗ trợ xây mới và sửa chữa 208 nhà với tổng số tiền 4,892 tỉ đồng cho gia đình đoàn viên khó khăn về nhà ở. LĐLĐ các tỉnh đã chủ động làm việc với các đối tác tại địa phương, kí kết thỏa thuận hợp tác với 99 DN, TCty mang lại lợi ích cho 22.123 đoàn viên CĐ…

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn của các đơn vị trong cụm...
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành thông tin tới các đại biểu về tình hình chính trị, phát triển KTXH của tỉnh năm 2018. Có được kết quả trên có sự đóng góp tích cực của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò đóng góp rất lớn của LĐLĐ tỉnh Thái Bình. Đặc biệt, các cấp công đoàn tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong việc nắm bắt tình hình giai cấp công nhân trong tỉnh, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động...
Ghi nhận kết quả Cụm thi đua đạt được trong năm 2018, đồng chí Vũ Anh Đức yêu cầu trong thời gian tới trên tinh thần Nghị quyết ĐH XII CĐVN, các đơn vị xây dựng chương trình, mục tiêu cụ thể để thực hiện. Trước mắt, LĐLĐ các tỉnh tập trung cho chương trình Tết sum vầy trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa các bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN...
Tại hội nghị, các đơn vị cũng thống nhất đề nghị LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh nhận cờ thi đua dẫn đầu; LĐLĐ tỉnh Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình được đề nghị nhận cờ thi đua xuất sắc.

Tại Hội nghị LĐLĐ Thái Bình đã nhận cờ cụm trưởng, LĐLĐ Quảng Ninh cụm phó các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2019.
Ngoài ra, các LĐLĐ tỉnh trong Cụm thi đua kí kết qui chế phối hợp công tác giữa CĐ Giáo dục VN, CĐ Y tế VN.
Trước đó, chiều 24.12 đoàn đại biểu Cụm thi đua đã tới dâng hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, Thái Bình.   

Các đại biểu dâng hương Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh.

LIÊN KẾT WEBSITE