Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức ngày Hội đoàn viên công đoàn xuân Kỷ Hợi 2019

Nhân dịp tết Kỷ Hợi, ngày 27/01/2019, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức ngày Hội đoàn viên công đoàn cho các đoàn viên và người lao động thuộc các Khu công nghiệp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Phạm Văn Nghệ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng hơn 600 đoàn viên, công nhân lao động đại diện cho trên 50 nghìn công nhân lao động thuộc các khu công nghiệp toàn tỉnh đã về dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đ/c Phạm Văn Nghệ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “Không để đoàn viên, người lao động nào là không có tết” Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã chủ động tham mưu đề xuất với Thường trực LĐLĐ tỉnh tổ chức ngày Hội đoàn viên công đoàn. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở rà soát những công nhân có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên, trao quà dịp tết. Đồng chí Luyện Phương Nam, Chủ tịch công đoàn các Khu công nghiệp cho biết: “Nhân dịp Tết kỷ Hợi này, công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh sẽ trao khoảng 600 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp chăm lo cho người lao động, tiền lương, tiền thưởng dịp Tết đảm bảo ít nhất số tiền thưởng là một tháng lương cơ bản, nhiều doanh nghiệp có tiền thưởng cao là Cty cổ phần Thép Việt Ý, Cty cổ phần Kim Tín Hưng Yên, Cty cổ phần sơn Alphanam, Cty cổ phần nhựa Opec, Cty TNHH Nikkiso Việt Nam ... Tổ chức xe đưa, đón và hỗ trợ tiền tàu xe cho những công nhân ở xa về quê ăn Tết. Tại ngày Hội đoàn viên công đoàn các Khu công nghiệp 250 suất quà đã được trao tặng tới những đoàn viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm động viên và tạo không khí đầm ấm của tổ chức công đoàn, như thường lệ, năm nay công đoàn các Khu công nghiệp cũng vẫn tổ chức bữa tiệc tất niên cho các gia đình đoàn viên quê ở xa không có điều kiện về quê ăn Tết.”

Các đại biểu tham quan phần thi gói bánh chưng

Ngày Hội đoàn viên công nhân lao động các Khu công nghiệp diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ của phần Hội với gần 300 thí sinh đại diện cho 17 công đoàn cơ sở thuộc công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã về tham dự các nội dung thi: Gói bánh chưng, Kéo co, Nhảy bao bố, Bịt mắt cõng nhau đập nước, Tâng bóng đá. Ngày Hội đoàn viên công đoàn các Khu công nghiệp còn tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng và giao lưu trả lời câu hỏi xoay quanh chủ đề tìm hiểu kiến thức về Luật BHXH, BHYT, BHTN và tổ chức công đoàn.

Đoàn viên Nguyễn Thị Loan công nhân Cty TNHH công nghiệp Fancy Việt Nam cảm động chia sẻ : “ Đây là lần đầu tiên em được dự ngày Hội đoàn viên công đoàn, chúng em rất vui và cảm động được tặng quà, được vui chơi, ca hát và mua nhiều sản phẩm với giá ưu đãi, chúng em cảm ơn các cấp công đoàn đã quan tâm tới công nhân khó khăn như chúng em và mong tổ chức công đoàn có nhiều việc làm ý nghĩa, quan tâm hơn nữa đến công nhân lao động.”

Phần thi kéo co tại Ngày Hội đoàn viên công đoàn

Ông Park Noh Keon, giám đốc Cty TNHH pic Việt Nam, Khu công nghiệp Phố Nối A đã trao đổi: “ Ở Hàn Quốc chúng tôi cũng có tổ chức công đoàn, chúng tôi được làm việc trên đất nước Việt Nam các bạn, tôi thấy tổ chức Công đoàn của các bạn có nhiều việc làm quan tâm tới người lao động, giúp chúng tôi có mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định với người lao động. Các bạn tổ chức sân chơi như thế này rất có ý nghĩa, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về, ngày hôm nay công nhân của chúng tôi ai ai cũng phấn khởi, hồ hởi tham gia các trò chơi, đặc biệt là chương trình Gói bánh chưng, tôi rất ấn tượng. Tôi mong tổ chức công đoàn các bạn tổ chức nhiều sân chơi, có nhiều việc làm thiết thực quan tâm tới người lao động”.

Đ/c Chu Ngọc Hoa Liễu phát biểu tại Ngày Hội đoàn viên công đòan các Khu công nghiệp

Phát biểu tại ngày Hội đoàn viên công đoàn các Khu công nghiệp, đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu, phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những việc làm ý nghĩa, thiết thực quan tâm tới đoàn viên, công nhân lao động, đặc biệt là trong những ngày Tết đến xuân về của công đoàn các Khu công nghiệp. Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu cũng lưu ý công đoàn các Khu công nghiệp cần có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa để quan tâm đến người lao động, nhất là những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời mong anh chị em công nhân lao động sum họp cùng gia đình có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn. Và ngay sau những ngày nghỉ Tết, anh chị em công nhân lại trở lại nơi làm việc với khí thế lao động thành tích mới. /.
                                                                                                                                                                                      Thực hiện: Thu Nguyệt 

LIÊN KẾT WEBSITE