Chương trình " Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ"

Năm 2014 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động và triển khai chương trình “Vì trái tim và nụ cười tuổi thơ” tới các cấp công đoàn, đây là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn, nhằm nỗ lực làm tốt công tác chăm lo cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần đem lại hạnh phúc cho trẻ em, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và công tác an sinh xã hội.

Nhằm thúc đẩy chương trình “Vì trái tim và nụ cười tuổi thơ” giai đoạn 2014- 2018 theo hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên đã hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai đến các công đoàn cơ sở và CNVCLĐ. Chương trình  sẽ hỗ trợ cho trẻ em dưới 16 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh hoặc dị tật hở môi vòm miệng, đã khám sàng lọc, có chỉ định phẫu thuật của cơ quan y tế. Xét về hoàn cảnh gia đình, thuộc một trong các đối tượng xếp theo thứ tự ưu tiên như: Bị mồ côi cả cha lẫn mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ; nữ CNVCLĐ đơn thân nuôi con; có cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động suy giảm sức khỏe từ 31% trở lên; cha hoặc mẹ mắc bệnh hiểm nghèo và cha hoặc mẹ bị mất việc làm, hoặc việc làm không ổn định, đời sống quá khó khăn. Cùng với nguồn hỗ trợ từ Bảo hiểm y tế, khả năng của gia đình và các nhà hảo tâm khác, theo quy định quỹ Bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam, phẫu thuật mổ tim, mức hỗ trợ phẩu thuật tối đa là 50 triệu đồng/trường hợp, phẫu thuật hở môi vòm miệng, tối đa 10 triệu đồng/trường hợp. Trường hợp đặc biệt do Thường trực Hội đồng quản lý quỹ xem xét, quyết định.
Từ khi thực hiện chương trình đến nay, tỉnh Hưng Yên đã tổng hợp hồ sơ và đề nghị quỹ Bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam xét hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho 03 con CNVCLĐ. Trong đó ngày 22/10/2015 Hội đồng quản lý quỹ “Bảo trợ trẻ em của công đoàn Việt Nam” đã có quyết định hỗ trợ 35 triệu đồng cho cháu Đào Thị Phương Thảo, 10 tháng tuổi, con đồng chí Lê Thị Thơm, công nhân công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam. Cháu được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh khi mới 4 tháng tuổi, cháu đã được tập thể bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương phẫu thuật vá thông liên thất, sửa van 3 lá, cắt tuyến hung. Ngày 15/12/2015 đồng chí Cao Xuân Hồng- UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã đến phòng công đoàn công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam trao số tiền 35 triệu đồng cho cháu Đào Thị Phương Thảo. Cùng dự có các đồng chí thường trực LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh, chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp tỉnh, lãnh đạo và BCH CĐCS công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam và ông, bà nội cháu Thảo. 

Đ/c: Cao Xuân Hồng- UVBCH Tổng Liên đoàn, chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên (thứ 3 từ trái sang)
trao tiền hỗ trợ phẫu thuật tim cho cháu Đào Thị Phương Thảo.
Đây là số tiền rất có ý nghĩa do quỹ Bảo trợ trẻ em công đoàn Việt Nam hỗ trợ, nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình và tạo điều kiện cho cháu được điều trị kịp thời. Chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” thật sự là nơi chia sẻ với con CNVCLĐ nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được sống như bao trẻ em khỏe mạnh khác và tiếp thêm sức mạnh cho bố mẹ các cháu yên tâm công tác. Đây là một hoạt động xã hội mang tính nhân văn cao cả, nhằm kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại trái tim và nụ cười cho trẻ em không may bị dị tật bẩm sinh.
LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tiếp tục hướng dẫn, chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm tiếp nhận, hướng dẫn và tổng hợp hồ sơ các đối tượng con CNVCLĐ đang cần được hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh và hở môi vòm miệng, gửi về Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh để trình Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh xét, đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em của công đoàn Việt Nam hỗ trợ.
Đang online : 47
Đã truy cập : 702241

LIÊN KẾT WEBSITE