Buổi sáng thứ hai không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 tại Việt Nam

Sáng 6.4, Bộ Y tế thông tin buổi sáng thứ hai liên tiếp Việt Nam không có ca mắc mới. Tính đến ngày 6.4, Việt Nam ghi nhận 241 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 91 trường hợp đã công bố khỏi bệnh.

Trong số 241 trường hợp (150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa).
150 người bệnh mắc COVID-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế. Trong số này đã có những người bệnh có kết quả khả quan.
Cụ thể số ca âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2 đã tăng lên 52 ca, trong đó âm tính từ 2 lần trở lên 23 ca, ấm tính lần 1 là 29 ca.
Tổng số ca mắc đến 6h sáng ngày 6.4
Liên quan đến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, bệnh nhân nữ 64 tuổi (là bác của BN17) có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên ngày 19.3 các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định điều trị kết hợp thở máy và can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo).
Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì hiện bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.
Nữ bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26.3, 27.3 và 29.3.
Số ca mắc mới tính đến 6h ngày 6.4
Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung có 1 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi).
Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.
4 bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus SARS-CoV-2.
Cả nước đã thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly toàn xã hội trong 5 ngày qua. Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:
- Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.
- Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.
- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
- Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.
- Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

                                                                            Theo Báo Lao động

LIÊN KẾT WEBSITE