Bế mạc Hội diễn Tiếng hát công nhân năm 2022

Tối 9.7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ Bế mạc Hội diễn Tiếng hát công nhân, người lao động năm 2022. Hội diễn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Bà Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (thứ 5 từ phải qua) cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh trao Huy chương Vàng cho các Đoàn nghệ thuật quần chúng.

Tham dự buổi lễ có: Ông Vương Quốc Tuấn – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh; bà Thái Thu Xương – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Chỉ đạo Hội diễn. 

Hội diễn diễn ra trong 4 ngày với những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; những thành tựu trên bước đường xây dựng và phát triển đất nước; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, mỗi chương trình đều mang đậm bản sắc, đặc trưng văn hóa của địa phương, vùng miền nhằm giới thiệu, lan toả, quảng bá cũng như những lời mời gọi bạn bè du khách gần xa về thăm quê hương mình. Sự tâm huyết và nhiệt tình của các diễn viên trên sân khấu đã để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn không thể nào quên trong lòng khán giả.

Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội diễn, các đoàn Nghệ thuật quần chúng đã có những buổi công diễn, giao lưu với công nhân, người lao động và nhân dân tại thành phố Từ Sơn và huyện Yên Phong. 

Đồng chí Hoàng Xuân Hào, phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hưng Yên, chúc mừng đoàn tham gia Hội diễn Tiếng hát công nhân lao động toàn quốc năm 2022

Hội diễn lần này là hoạt động văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa thiết thực thể hiện quyết tâm chính trị thực hiện nhiệm vụ "chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam" theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cũng là sự kiện đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh đại đoàn kết cho anh, chị, em công nhân, người lao động trên cả nước nói riêng và cổ vũ, phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng trên toàn quốc nói chung. 

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức trao 11 Huy chương Vàng và 15 Huy chương Bạc cho các chương trình; 35 Huy chương Vàng và 44 Huy chương Bạc cho các tiết mục.Nhân dịp này, 3 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 26 tập thể được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tặng Bằng khen .Đoàn Hưng Yên tham gia biểu diễn có 5 tiết mục, kết quả giành giải Bạc toàn Đoàn, trong đó có 01 tiết mục giành giải vàng và 01 tiết mục giành giải bạc./.

                                                                                 BBT

 

Đang online : 40
Đã truy cập : 702294

LIÊN KẾT WEBSITE